วันพฤหัสบดีที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

สูตรน้ำพริกไตปลา






เครื่องปรุง

1. ปลาดุกขนาดกลาง                              1 ตัว
2. ขมิ้นโขลก                                     1/2 ช้อนชา
3. ใบมะกรูดฉีดเล็กๆ                                2 ช้อนชา
4. พริกขี้หนู                                   15-20 เม็ด
5. หอมแดง                                          2 หัว
6น้ำไตปลาต้ม                                     2 ช้อนโต๊
7. กระเทียม                                          1 หัว
8. ตะไคร้                                          2-3 ต้น

วิธีทำ

1. ย่างปลาดุกให้ค่อนข้างแห้ง เผาหอม กระเทียม ให้สุก
2. โขลพริกขี้หนู ตะไคร้ กระเทียม หอมแดง ให้ละเอียด
3. แกะเนื้อปลาออกใส่ลงโขลก ใส่ขมิ้น ใบมะกรูด โขลกจนเข้ากัน ใส่น้ำไตปลา ถ้าเค็มมากอาจตัดรสด้วยน้ำตาลเล็กน้อย หรือถ้าข้นไปเติมน้ำต้มสุกก็ได้
4. รับประทานกับผักสด ผักต้ม และแนมด้วยกุ้งเผา



ลองทำดูได้นะค่ะ ! (:

3 ความคิดเห็น:

  1. น่าอร่อยยมากเลยยย ^^ เจ๋งงงมากกกก

    ตอบลบ
  2. อยากชิมบ้างจัง อิอิ ^_^

    ตอบลบ
  3. โอ้วววว เห็นแล้วเผ็ดเบยยยยยย ฮ่าๆๆ

    ตอบลบ