วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

สูตรน้ำพริกปลาย่าง





เครื่องปรุง

1. ปลาช่อนย่างแกะเอาแต่เนื้อ                  1 ถ้วย
2. พริกแห้ง                                       15 เม็ด
3. หอมแดง                                       10 หัว
4. กระเทียม                                         5 หัว
5. เกลือป่น                                          2 ช้อนโต๊ะ
6. มะขามเปียกสดสับละเอียด                    2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. ทอดเนื้อปลาช่อนให้หอม แล้วโขลกให้ละเอียด
2. เผาพริกแห้ง หอม กระเทียม ปอกเปลือกหอม กระเทียม
3. โขลกพริกแห้ง หอม กระเทียม เข้าด้วยกัน ใส่เกลือ ใส่มะขามเปียก โขลกละเอียด หรือจะใช้เครื่องบดก็ได้
4. ใส่ปลาย่าง โขลให้เข้ากัน ชิมรสให้พอดี เก็บใส่ขวดปิดฝาใช้คลุกข้าวรับประทาน หรือรับประทานกับผักสด ผักต้ม และไข่เจียว



ลองทำดูได้นะค่ะ ! (:

1 ความคิดเห็น: