วันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

สูตรน้ำพริกปลากระป๋อง





เครื่องปรุง

1. ปลากระป๋อง                                          1 กระป๋อง
2. พริกขี้หนูหั่น                                          ช้อนโต๊ะ
3. หอมแดงซอย                                        2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำมะนาว                                          1-2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำปลา                                                2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. เทปลากระป๋องใส่หม้อ ยีเนื้อปลา ตั้งไฟต้มให้เดีอด
2. ยกลงจากเตา ใสหอมแดง พริกขี้หนู เคล้าให้ทั่ว ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว หรือจะโรยพริกป่นด้วยก็ดี
3. รับประทานกับผักต้ม เช้นมะเขือเปราะ ข้าวโพดอ่อน กะหล่ำดอก ดอกแค ผักบุ้ง ฝักทอง มะระอ่อน



ลองทำดูได้นะค่ะ ! (:


2 ความคิดเห็น: