วันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

สูตรน้ำพริกปลาสลาดป่น





เครื่องปรุง

1. ปลาสลาดแห้งย่างโขลกให้ละเอียด                 1 ถ้วย
2. พริกคั่วแห้ง                                          200 กรัม
3. กะปิผา                                                   1 ถ้วย
4. กระเทียมคั่วซอย                                    1/2 หัว
5. เกลือป่น                                                 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลทราย                                            1 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ

1. โขลกปลาสลาด พริกแห้ง กระเทียม กลือ น้ำตาล กะปิเผา เข้าด้วยกัน
2. รับประทานกับผักสด หมูทอดกระเทียมพริกไทย




ลองทำดูได้นะค่ะ ! (:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น