เครื่องปรุง
1. ตะไคร้ซอย 1 ถ้วยพูน
2. เม็ดพริกไทยแห้ง 1 ช้อนชา
3. พริกขี้หนู 5-10 เม็ด
4. กระเทียม 8 กลีบ
5. หอมเล็กซอย 1/3 หัว
6. กุ้งแห้ง 1/3 ถ้วย
7. กะปิ 1 ช้อนโต๊ะพูน
8. น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. แช่กุ้งแห้งในน้ำร้อนสักครู่
ใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
2. โขลกพริกไทยกับพริกขี้หนูจนแหลกใส่กุ้งแห้งตำจนเนื้อฟู
3. ใส่ตะไคร้ตำให้ละเอียดตามด้วยกระเทียม
หอมเล็ก เมื่อละเอียดเนียนเป็นเนื้อเดียวกันแล้วใส่กะปิ
และน้ำตาลปี๊บตำให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ กินกับผักสดและปลาช่อนแดดเดียว
ลองทำดูได้นะค่ะ ! (:
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น