เครื่องปรุง
1. ปลาสลิดย่างแกะเอาแต่เนื้อ 1/2 ถ้วย
2. พริกขี้หนูสด 1 ช้อนโต๊ะ
3. กระเทียม 10 กลีบ
4. กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลปีบ 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมะนาว 1/4 ถ้วย
7. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. โขลกกะปิ กระเทียม พริกขี้หนู
และปลาสลิดเข้าด้วยกัน
2. ใส่น้ำตาล น้ำปลา และน้ำมะนาว โขลกให้ทั่ว
3. ตักใส่ถ้วย รับประทานกับผักสด
2. ใส่น้ำตาล น้ำปลา และน้ำมะนาว โขลกให้ทั่ว
3. ตักใส่ถ้วย รับประทานกับผักสด
ลองทำดูได้นะค่ะ ! (:
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น