วันพฤหัสบดีที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2555

สูตรน้ำพริกปลาสลิด





เครื่องปรุง

1. ปลาสลิดย่างแกะเอาแต่เนื้อ               1/2 ถ้วย
2. พริกขี้หนูสด                                    1 ช้อนโต๊ะ
3. กระเทียม                                      10 กลีบ
4. กะปิ                                              1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลปีบ                                       1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมะนาว                                     1/4 ถ้วย
7. น้ำปลา                                           1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. โขลกกะปิ กระเทียม พริกขี้หนู และปลาสลิดเข้าด้วยกัน
2. ใส่น้ำตาล น้ำปลา และน้ำมะนาว โขลกให้ทั่ว
3. ตักใส่ถ้วย รับประทานกับผักสด





ลองทำดูได้นะค่ะ ! (:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น