วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2556

สูตรน้ำพริกมะเขือยาว





เครื่องปรุง

1. มะเขือยาวเผา                               2  ลูก
2. พริกสดเผา                                  3  เม็ด
3. หอมเผา                                     5   หัว
4. กระเทียมเผา                                1   หัว
5. ไข่ต้ม                                        1   ฟอง
6. น้ำมันพืช                                    2   ช้อนโต๊ะ
7. ใบสาระแหน่เด็ด                          1/2 ถ้วย
8. เกลือ                                        1   ช้อนชา

วิธีทำ

1. ลอกเปลือกมะเขือยาวหั่นเป็นท่อนสั้นๆ ปอกเปลือกพริกเผา หอมเผา กระเทียมเผา
2. ตำพริก หอม กระเทียมให้ละเอียด ใส่เกลือ มะเขือยาว ตำให้เข้ากัน 
3. ใส่น้ำมันลงในกระทะพอร้อน ใส่น้ำพริก ผัดให้หอมตักออกใส่ถ้วย
4. ปอกไข่ต้ม หั่นเป็นชิ้นเล็กๆใส่ลงในน้ำพริกคนให้ทั่ว กินกับใบสาระแหน่



ลองทำดูได้นะค่ะ ! (:


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น